Buổi tập bóng đá trẻ đầu tiên của bạn trong mùa giải

Một cái nhìn rất nhanh về buổi tập bóng đá đầu tiên của chúng tôi trong Mùa giải 2007. Tôi đang huấn luyện cả đội lớp 3-4 năm nay và đội lớp 5-6 năm nay.

Như bình thường, chúng tôi bắt đầu với một cuộc họp phụ huynh bắt buộc trong 30 phút, nơi chúng tôi đặt ra rõ ràng các mục tiêu của chương trình của chúng tôi và cho các nhóm của tôi. Chúng tôi đã nêu rõ các yêu cầu luyện tập, yêu cầu về cấp lớp, vị trí và thời gian thi đấu cũng như tiêu chuẩn tinh thần thể thao khắt khe của chúng tôi cho các cầu thủ, phụ huynh và huấn luyện viên.

Chúng tôi không có thiết bị cho buổi tập này, chỉ mặc quần đùi và áo lót. Với 90 phút còn lại trong ngày, chúng tôi nhanh chóng sắp xếp thành hai hàng dài đối mặt với nhau để thực hiện phần khởi động năng động như được trình bày chi tiết trong sách và DVD Thực hành. Trong vòng 5 phút, chúng tôi đã vào tư thế và nhịp độ của mình và chúng tôi đã học được cách chơi đầu tiên “Không chơi” trong vòng 10 phút kể từ buổi tập bóng đá đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi đã mất 2-3 lần để hoàn thành son heung-min heung-yun son nó một cách hoàn hảo, nhưng không tệ khi xét đến tất cả những tân binh và trẻ nhỏ mà chúng tôi có trong năm nay. Sau đó, chúng tôi chia thành nhiều nhóm nhỏ và thực hiện xử lý hình thức góc phù hợp và đóng băng của chúng tôi. Điều đó diễn ra vô cùng tốt đẹp khi kết thúc 10-15 phút gần như tất cả mọi người đều thành thạo bài tập này từ cả hai phía.

Chúng tôi chia thành 5 nhóm trẻ em trai có độ tuổi và kích thước tương tự nhau. Chúng tôi đã thiết lập sáu trạm, với mục tiêu là đánh giá những người chơi mà chúng tôi có về các kỹ năng cụ thể cần thiết cho các vị trí cụ thể và giúp xác định vị trí chơi của tất cả mọi người. Chúng tôi cũng muốn bọn trẻ vui vẻ, hào hứng với việc tập luyện bóng đá và bắt đầu dạy một số kỹ năng cơ bản.

Trạm của chúng tôi là:

Trò chơi Khăn- Để xác định trái tim, đòn bẩy và sức mạnh

Splatter Tackling Drill- Dummy Drill with matt, để dạy cách xử lý hình thức và dễ dàng tiếp xúc với người chơi

Snap Progression Drill- Để đánh giá tốc độ và dạy tư thế và chỗ ngồi bóng phù hợp

Trạm bắt bóng – Dạy cách đặt tay đúng cách trên thắt lưng và dưới thắt lưng bắt bóng cũng như cách đặt bóng thích hợp. Giúp đánh giá sự phối hợp tay mắt.

Trò chơi Sumo- Để giúp chúng tôi đánh giá sức mạnh, đòn bẩy và trái tim cũng như dạy cách đặt tay và vai ở vị trí thấp và động tác đạp chân liên tục.

Chúng tôi đã sử dụng thời gian giải lao để xem xét sự khác biệt giữa hành vi tấn công và phòng thủ, đồng thời sử dụng phương pháp “Tập trung sẵn sàng” để thu hút sự chú ý hoàn toàn từ bọn trẻ. Tôi thực sự hài lòng về cách họ bắt đầu và lắng nghe.

Sau đó chúng tôi chia thành 2 nhóm lớn và thiết lập các ranh giới 30 yard vuông để chơi vài buổi “Deer Hunter”. Trò chơi này nhanh chóng và công khai cho chúng ta thấy ai có khả năng kiểm soát cơ thể tốt, nhanh nhẹn và tốc độ và ai không. Nó cũng thực hiện khá nhiều “điều hòa ẩn” vì hầu hết bọn trẻ đều thở rất nặng vào cuối buổi và đổ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, không giống như những người luyện khí, những đứa trẻ đã cầu xin nhiều hơn, vâng van xin được điều chỉnh bởi vì chúng không biết chúng tôi đang điều chỉnh chúng hoặc tìm ra chính xác vị trí mà chúng tôi sẽ đặt chúng vào sau lần thực hành thứ hai.