Bóng đá – Chiến lược phòng thủ

Bill Belichick được cho là một trong những chiến lược gia phòng ngự vĩ đại nhất của thời kỳ hiện đại. Mặc dù chúng ta sẽ không chọn kế hoạch trò chơi của Bill để cố gắng tìm ra lý do tại sao anh ấy lại giỏi những gì anh ấy làm, chúng ta sẽ xem xét rất cơ bản về chiến lược phòng thủ và cách làm cho việc phòng thủ của bạn hiệu quả nhất có thể.

Không giống như hành vi tấn công, về cơ bản quyết định cách chơi đi xuống, phòng thủ phản động hơn, không phải là nó không thể có một lập trường hung hăng. Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó sau. Nhưng phần lớn, hàng phòng thủ phải phản ứng và phản ứng nhanh với những gì hành vi phạm tội đang làm. Một tích tắc có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa điểm dừng và điểm số.

Về cơ bản chỉ có hai lựa chọn chơi nếu bạn lewandowski 2021  đơn giản hóa trò chơi này. Họ vượt qua và chạy. Tùy thuộc vào hành vi phạm tội chọn mà người phòng thủ phải phản ứng tương ứng.

Hầu hết các lượt chơi vượt qua là khá rõ ràng. Tiền vệ sẽ nhận bóng từ giữa sân và lùi vào trong khoảng 2 hoặc 3 mét để chuyền. Đây là điều mà hàng thủ sẽ phát hiện ra ngay lập tức và có thể phản ứng bằng cách đưa thứ cấp của họ vào vùng phủ sóng thích hợp, vì giờ đây họ không phải lo lắng về việc chạy đột nhập vào đường thứ yếu. Họ có thể dành tất cả sự chú ý của mình cho người nhận.

Nhưng với một số pha chuyền bóng, chúng không quá rõ ràng. Tiền vệ có thể lấy bóng từ giữa sân và giả mạo một pha giao bóng để chạy về phía sau. Người bào chữa không được phép ngụy tạo bởi điều này. Họ cần để mắt đến tiền vệ này để xem liệu anh ta có còn bóng hay không. Chỉ có khoảng thời gian dài đến mức anh ta có thể che giấu nó. Trong khi đó, hàng phòng ngự tuyến trước vẫn có thể cản phá những pha chạy về kể cả khi anh ta không có bóng.

Trong nhiều trường hợp, vở kịch sắp diễn ra sẽ khá rõ ràng. Trong một phần ba xuống còn inch nữa, hành vi phạm tội sẽ tìm cách chạy bóng. Hàng phòng ngự sẽ gây nhiễu khá nhiều trong tình huống này trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn đường chạy trở lại thực hiện cú đánh đầu tiên. Điều này cũng đúng với những lượt chơi dài yard. Nếu nó xuống thứ ba và còn 20 nữa, bạn có thể có khá nhiều khả năng để tiền vệ của mình đánh bại tiền vệ và thậm chí có thể là một sự an toàn mạnh mẽ cùng với nó. Cơ hội chạy ở đây là khá mỏng.

Tuy nhiên, trong tất cả các trường hợp này, phòng thủ đang phản ứng lại. Chà, bên phòng thủ cũng có thể chủ động. Nó có thể thay đổi giao diện cho mỗi lần chơi, do đó cố gắng nhầm lẫn hành vi phạm tội với phạm vi bảo hiểm của nó. Đây là điều mà Bill Belichick đã làm rất tốt với tư cách là một điều phối viên phòng ngự và thậm chí cả ngày hôm nay với tư cách là một huấn luyện viên trưởng. Chìa khóa của trò chơi này là luôn giữ cho đối thủ của bạn phải đoán. Một khi anh ta luôn biết điều gì sắp xảy ra, cơ hội để bạn ngăn chặn anh ta phòng thủ trở nên mỏng manh hơn rất nhiều.