7 trụ cột của việc chọn tiền vệ của một đội bóng đá

Bộ tứ vệ chắc chắn là người quan trọng nhất trong đội. Anh ấy là huấn luyện viên chơi chỉ đạo các pha tấn công. Vì vậy, việc lựa chọn anh ấy trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất mà huấn luyện viên trưởng phải đưa ra.

Khi lựa chọn một tiền vệ, những cân nhắc này được xếp hạng theo mức độ quan trọng của chúng. Có lẽ bảng xếp hạng này có thể gây ra sự ngạc nhiên cho nhiều người. Tuy nhiên, nếu có thể, chúng tôi sẽ chọn những tiền vệ có các tiêu chuẩn sau:

1. Tiền vệ phải được tôn trọng

Điều đầu tiên phải xem xét là tiền vệ này phải được đồng đội tôn trọng. Tiền vệ này không cần phải “nổi tiếng” hay được yêu thích bởi đội của anh ấy, nhưng điều cần thiết là anh ấy phải được họ tôn trọng nếu pha phạm lỗi thành công. Nếu một tiền vệ có sự tôn trọng của đồng đội, khả năng phán đoán của anh ta sẽ không bị nghi ngờ trong một tình huống lộn xộn. Mọi cá nhân sẽ nỗ lực tối đa tuyệt đối thay vì “đoán già đoán non” trong một loạt trận quan trọng trên vạch vôi. Với khía cạnh này, đội sẽ phát triển cảm giác tự tin và đảm bảo ở vị trí tiền vệ để hoàn thành công việc. Sự tôn trọng và sự tự tin khi mang bóng cùng nhau.

2. Khả năng chơi

Khi chọn một tiền vệ, điều kiện tiên quyết về khả năng gần như là một bản sao của sự tôn trọng; bạn không thể có cái này mà không có cái kia. Có, nó có thể, nhưng không xem bóng đá trực tuyến có khả năng. Có lần, chúng tôi đã mắc lỗi khi chọn một người gọi tín hiệu thông thạo về tấn công nhưng lại yếu về khả năng phòng thủ. Kết quả là toàn đội không hoàn toàn coi trọng tiền vệ này, để rồi không dốc toàn lực cho anh.

Để tiền vệ này có được sự tôn trọng tuyệt đối, anh ta phải khá thành thạo trong các pha thi đấu khác của đồng đội. Sẽ thật nực cười khi một hậu vệ cánh đơn độc cố gắng dẫn dắt đồng đội của anh ta tấn công, nếu anh ta thiếu khả năng ngăn chặn chính mình. Tuy nhiên, anh ta có thể là một người đàn ông phòng thủ tốt. Tiền vệ phải có thể tự mình kiểm soát cả tấn công và phòng thủ. Nếu anh ta không tự tin vào bản thân, anh ta không thể mong đợi đồng đội tôn trọng phán đoán của mình. Đây là một trong những lĩnh vực chính mà các tiền vệ thuộc đội hình T có thể được cải thiện. Cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo là thông qua hiệu suất.

3. Ý thức bóng đá

Phẩm chất thứ ba mà chúng tôi tìm kiếm khi lựa chọn các tiền vệ là “cảm giác bóng đá”. Điều này không nhất thiết phải tìm thấy ở người chơi dẫn dắt các bạn cùng lớp của mình trong tư cách học giả. Học sinh “A” nhiều khi không có “cảm giác bóng đá”, đặc biệt là trong lúc căng thẳng và áp lực của một tình huống quan trọng. Thông thường, tiền vệ này được xếp hạng về mặt học thức ở một phần ba trên của lớp và có thể nằm trong mười phần trăm hàng đầu của đội.

Điều bắt buộc là tiền vệ này phải biết điểm mạnh và điểm yếu của đồng đội, không chỉ tiền vệ mà cả tuyến trên. Một số người chơi giỏi trong các tình huống ly hợp hơn những người khác; chúng đáng tin cậy nhất khi có áp lực. Bằng cách minh họa, một số người đá đã sẵn sàng khi đá từ khu vực cuối của họ; một số trung tâm ít bị kích thích hơn khi đưa bóng vào khu vực cuối của chúng hơn những trung tâm khác.

4. Lãnh đạo

Trên thực tế, lãnh đạo có thể là thuật ngữ sai cho tiêu chuẩn thứ tư này trong việc lựa chọn tiền vệ. Có lẽ một định nghĩa tốt hơn sẽ là “nhân cách”. Bộ tứ vệ phải có cá tính dẫn dắt đồng đội, đồng thời giữ được sự hòa đồng. Thông thường, tính cách sẵn sàng “hy sinh mọi thứ vì lợi ích của tập thể” là tính cách sẽ mang lại sự hài hòa và khả năng lãnh đạo như mong muốn.

Một kiểu bố trí lý tưởng là kiểu vui vẻ. Xét cho cùng, bóng đá là một trò chơi và khi có một người lãnh đạo vui vẻ, những người đàn ông khác sẽ có xu hướng tỉnh táo và vui vẻ. Anh ta phải luôn ở trên sự nản lòng. Nếu anh ta nản lòng, tất cả điều này sẽ mất. Tất nhiên, sẽ có lúc anh ấy cảm thấy như vậy, nhưng anh ấy không được để lộ cảm giác của mình với những người chơi xung quanh.

5. Giọng nói

Chúng tôi cảm thấy rằng đây là một chất lượng chưa được khoan đủ.

Để minh họa, hãy giả sử chúng ta có hai người đàn ông chiến đấu cho vị trí tiền vệ hàng đầu. Tên của chúng là Đen và Trắng. Đen có khả năng lãnh đạo, sự tự tin, cảm giác bóng đá và một giọng nói tốt. Màu trắng có trí thông minh và tất cả những phẩm chất đi kèm với một trí óc tỉnh táo. Tuy nhiên, anh còn thiếu phần nào những tố chất khác, đặc biệt là giọng hát. Bạn sẽ chọn cái nào?

Huấn luyện viên phải chọn Đen vì cả đội sẽ theo anh ta. White có thể chọn lối chơi chính xác trong mọi trường hợp, nhưng vì sự thiếu hụt các phẩm chất khác và giọng hát kém, họ có thể không tin rằng anh ấy nói đúng. Kết quả là, họ sẽ không dốc hết sức cho anh ta. Tính cách của anh ấy sẽ không dẫn dắt họ.